Bí quyết làm giàu từ cây đàn hương

Cây đàn hương

Làm giàu từ cây đàn hương chắc hẳn là điều mà nhiều người nghĩ tới khi muốn lựa chọn một loại cây gỗ có giá trị cao để canh tác. Nếu mọi người không tin thì mỗi năm cây đàn hương có thể đem về hơn 27 tỷ/năm/ha. Vậy tại sao loài cây này lại có giá trị cao như vậy và làm như thế nào để đạt được con số khủng như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay tại phần dưới đây nhé.

Đổi đời từ cây đàn hương

Cây đàn hương là loại cây thân gỗ lớn, cây trưởng thành có chiều cao từ 10 -15m. Tuy là cây thân gỗ lớn nhưng đặc tính của cây là sống ký sinh trên cây chủ và hút chất dinh dưỡng nên còn được gọi là cây gỗ bán ký sinh. Rễ của cây bám chặt vào rễ của cây chủ bằng các giác mút để hút dinh dưỡng.

Cây đàn hương
Cây đàn hương

Giá trị lớn từ cây đàn hương

Giá trị lớn nhất của cây tới từ gỗ. Gỗ đàn hương có vị cay, mùi thơm tính ấm, có nhiều tinh dầu thơm gồm các thành phần α, β – santalol (ancol sesquiterpen), α, β – Santalen, santen, santenon, α – santenol, santalon, santalic axit, teresantalic axit, isovalerandehit, teresantalol, tricycloekasantal, santalin, deoxysantalin, sinapylliandehit, coniferylandehit, syringic andehit, vanilin, urs – 12 – en – 3β – yl – palmitat.

Được biết tới là cây lấy gỗ nhưng từ lâu người xưa đã biết tới việc sử dụng cây đàn hương để điều chế thuốc chữa bệnh: chứng đau bụng vùng dạ dày, bụng dưới, đái buốt do viêm đường tiết liệu, thổ huyết, nấc, ho có đờm lâu khỏi, chữa phong thấp đau nhức xương, kinh giảm, thuốc điều khí chữa đau tim.

Lá cây đàn hương
Lá cây đàn hương

Xem thêm: Kỹ thuật ghép cây dổi

Thu lãi tiền tỷ từ cây đàn hương

Gỗ đàn hương được đánh giá là một trong những loại gỗ quý nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Có đặc tính cứng, dẻo, không bị cong vênh, chịu lực tốt, không nứt nẻ, không lo mối mọt,… nên được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng tàu, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ giá trị cao.

Nếu bạn là người muốn làm giàu từ việc trồng và thu hoạch cây thì hãy yên tâm, giá bán gỗ đàn hương luôn ổn định và có giá rất cao. Hiện tại giá bán của mỗi 1m3 gỗ vào khoảng 2 – 3 triệu/kg lõi gỗ. Giá trị của gỗ còn được tăng cao nêu như tuổi đời của cây lớn.

Trung bình một cây đàn hương có tuổi đời từ 6 – 10 năm là có thể thu hoạch gỗ tốt, nhưng nếu muốn đạt được gỗ chất lượng cao hơn, giá trị lớn hơn thì mọi người nên tăng thòi gian trồng cây lên. Mỗi một cây đàn hương 10 năm tuổi cho thu hoạch khoảng 30Kg lõi gỗ, nếu trồng với mật độ 2000 cây/ha thì sau 10 năm có thể thu hoạch được 60.000kg gỗ. Nếu bán với giá 3 triệu/kg thì sẽ thu về được 180 tỷ, tính trung bình mỗi năm thu về được gần 18 tỷ.

Với số lãi lớn như vậy thì rất có ít giống cây lâm nghiệp nào có thể đem tới giá trị cao như cây đàn hương được. Còn nếu bàn con nào đang lo lắng về việc trồng thu hoạch mà không có ai mua thì hãy yên tâm. Hiện nay thị trường tiêu thụ gỗ đàn hương ngày càng lớn, thâm chí là có các thương nhân nước ngoài tới trực tiếp vườn cây của bà con để mua luôn.

Gỗ cây đàn hương
Gỗ cây đàn hương

Địa chỉ bán giống cây đàn hương

Với nhu cầu ngày càng cao của bà con thì trung tâm cây giống Vĩnh Phúc đã cho ra đời nhiều giống cây khỏe mạnh, phát triển tốt phù hợp với nhiều vùng đất, khí hậu khác nhau để đạt năng suất cao nhất. Chỉ cần liên hệ tới trung tâm là sẽ có cây giống được chuyển thẳng tới vườn cây của gia đình bạn. Chi tiết gọi:

Vườn ươm Lê Dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672 –  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *