Bán giống cây gáo vàng giá rẻ nhất 2019

Giống cây gáo vàng
5/5 - (9 bình chọn)

Giới thiệu về cây gáo vàng

Cây gáo vàng có tên gọi khác là hay gáo nam có tên khoa học là: Nauclea orientalis, là một loài thực vật thuộc họ Cà phê (Thiến thảo) (Rubiaceae). Trong rừng mưa nhiệt đới loài này thuộc tầng gỗ cao hoặc tầng vượt tán. Trong tên gọi latin của nó thì “orientalis” còn có nghĩa là phương Đông.  Loài này trong tự nhiên rất dễ nhầm lẫn với loài Gáo trắng, tuy nhiên phân bổ tự nhiên của loài này hẹp hơn khi không vươn tới vùng Ấn Độ và Nam Trung Hoa, chỉ phân bổ vùng Nam Á, Đông Nam Á, đảo Papua New Guinea, và Australia. Cây gỗ lớn nhanh ưa đất ẩm, có thể sinh trưởng được ở vùng bán ngập, ven sông suối. Sinh trưởng trong tự nhiên Gáo vàng có thể cao tới 30-35m, đường kính ngang ngực có thể đạt tới 100 cm. Tán cây hình tháp, tương tự như dáng thông, tùng. Hoa mọc thành cụm màu vàng và có mùi thơm. Gỗ màu vàng hoặc hoặc, giải phẫu cấu tạo gỗ cho thấy mạch gỗ có sợi to và dài (đặc điểm này khiến cho gỗ dễ dàng sấy khô hoặc ngâm tẩm hóa chất), có thể đóng đồ gia dụng bình thường.

Giống cây gáo vàng
Giống cây gáo vàng
Giống cây gáo vàng
Giống cây gáo vàng

Mật độ trồng thiên ngân là khoảng 1000 cây/ha, cây đặc biệt dễ trồng trên nhiều loại đất, tái sinh được. Sau khoảng 5 năm trồng, cây sẽ đạt vành thân từ 120-160cm, chiều cao tối đa đạt 12m, tính ra bình quân mỗi cây cho 1 khối gỗ. Như vậy mỗi ha sẽ thu được khoảng 500-600 khối gỗ, bán với giá thị trường hiện tại với giá thấp nhất khoảng 1,5 triệu đồng/ khối thì đã thu được 750 triệu đồng/ha. So với cây tràm hoặc keo sau 5 năm chỉ thu hoạch tối đa đạt khoảng 70 triệu đồng/ha, thì cây thiên ngân cho thu nhập cao gấp 10 lần. Nếu thành công, cây thiên ngân sẽ là hướng đi mới đầy triển vọng trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

Thời điểm trồng và thu hoạch cây gáo vàng

Cây gáo vàng chịu được 3 tháng mùa khô với nhiệt độ trung bình hàng năm từ 20 – 32 độ C. Gáo vàng có thể phát triển nhiều loại đất khác nhau và chịu được lũ lụt định kỳ. Đây là loài cây có tác dụng lớn trong việc bảo vệ đất, bờ đê, lưu vực sông hay ven đường, trồng tập trung…
Cây trưởng thành đạt độ cao 12-15m, lớn nhất có thể lên tới 30m, đường kính thân từ mặt đất lên 1m có thể đạt tới 200cm. Ngọn cây rộng và có dạng tròn. Các tán cây sắp xếp thành các tầng riêng biệt. Thân Gáo thẳng (hình trụ), vỏ cây hơi mỏng và xù xì, màu hơi xám.

Thời gian trồng cây gáo vàng : 

Cây gáo vàng nên được trồng vào mùa mưa, tỉ lệ sống sẽ trên 90%. Bà con trồng với tỉ lệ 3 x 3m và chăm sóc Gáo thường xuyên. Đồng thời, bà con nên đảm bảo đủ độ ẩm cho Gáo Vàng trong vòng 1 năm đầu để cây phát triển mạnh.

Giống cây gáo vàng đủ tiêu chuẩn đưa đi trồng
Giống cây gáo vàng đủ tiêu chuẩn đưa đi trồng

Thời gian thu hoạch cây gáo vàng :

Sau khoảng 5-6 năm, cây gáo vàng có thể cho thu hoạch gỗ tốt với giá cao. Theo nghiên cức thực tế thì 1ha gáo vàng có thể trồng khoảng 1000 cây. Sau 5 năm, với giá gỗ khoảng 2 triệu/m3, 1 ha trồng gáo có thể mang về cho bà con doanh thu hơn 1 tỷ đồng.
Gáo vàng là loại cây giúp bà con phát triển kinh tế nhanh và đang được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành nước ta. Để đặt mua loại cây “tỷ phú” này cũng như các thông tin về chăm sóc cây, hãy gọi cho Cây Xanh Gia Nguyễn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn.

Gỗ cây gáo vàng
Gỗ cây gáo vàng

Giống cây gáo vàng

Giống cây gáo vàng
Giống cây gáo vàng

Chuyên cung cấp giống cây gáo vàng 100% , là địa chỉ cung cấp giống cây gáo vàng lâu năm, đã phân phối cây giống toàn quốc với hệ thống các đại lý rộng khắp cả nước. Được khách hàng tin cậy với phong cách, dịch vụ làm việc tốt nhất:
– Công ty chuyên về cây gáo vàng
– Kinh nghiệm trồng cây gáo vàng lâu năm
– Giá giống cây gáo vàng là rẻ nhất.
– Giao dịch đơn giản nhất, có thể vận chuyển khắp toàn quốc.
Web chỉ bán giống cây gáo vàng cam kết 100%
– Khách hàng mua nhiều thì được giảm giá
Chi nhánh miền Bắc
Liên hê: Lê văn dương
Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc
Chi nhánh miềm Nam
Lên hệ : A Phúc
Điện thoại :0968809672
Địa chỉ :trung tâm huyện Trảng Boom, tỉnh Đồng Nai
website: caygiongvinhphuc.com
Gmail:caygiongleduong@gmail.com

 

22 thoughts on “Bán giống cây gáo vàng giá rẻ nhất 2019

  1. Trần hùng liệu says:

    Tôi muốn trồng Cây gáo vàng ở vùng đất rừng thai nguyên có phù hợp ko đầu tư 1 ha 05 năm khoảng bao nhiêu Tiền. Tiền giống 1 ha 1000 Cây bao nhiêu tiền

  2. Tran dong duong says:

    A e đưng mua cây gáo tại tam đảo vĩnh phúc nhé. Minh mua 2000cây về chết hơn một nữa rồi cây trồng ko hiệu quả . a e nên tìm hiểu kỉ trươv khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.