Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cây giống

Cửa hàng kinh doanh cây giống
Rate this post

Chúng ta có câu “có cung ắt có cầu” có nghĩa là nếu mình cần một cái gì đó thì chắc chắn sẽ có người giúp ta đạt được điều đó. Vấn đề là mình có tìm đúng người, chọn đúng chộ hay không mà thôi. Không nói đi đâu xa xôi, nếu bạn đang muốn kinh doanh cây giống mà không biết nên làm thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn cũng như nhiều người khác biết. Bài viết này là để giành tặng cho tất cả mọi người nên nếu bạn nào đọc được thì hãy chia sẻ rộng rãi để cùng nhau phát triển hơn nhé.

Vườn ươm cây giống
Vườn ươm cây giống

Kinh nghiệm kinh doanh cây giống, hạt giống

Cây Giống Vĩnh Phúc chia sẻ tới mọi người 5 yếu tố cốt lõi và là quan trọng nhất nếu muốn kinh doanh cây giống, hạt giống.

1. Lựa chọn hình thức kinh doanh

Thời đại công nghệ số như hiện nay rất tốt cho việc buôn bán, kể cả kinh doanh cây giống cũng vậy. Sẽ có hai hình thức kinh doanh cho bạn lựa chọn là kinh doanh truyền thống ( mở cửa hàng, ai đến mua thì bán ) và kinh doanh online ( tiếp cận được nhiều khác hàng trên toàn quốc ). Nhưng điều tuyệt với nhất không phải là lựa chọn đúng 1 trong hai mà là kết hợp cùng lúc cả hai để kinh doanh.

Để bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi đưa ra hai ví dụ sau:

Ví dụ 1: Nếu mở cửa hàng truyền thống thì sẽ chỉ tiếp cận được những khách hàng xung quanh và lân cận nhưng lại không thể biết tới những khác hàng ở xa.

Ví dụ 2: Nếu chỉ mở của hàng online mà không có shop trưng bày sản phẩm thì có thể sẽ tiếp cận được khách hàng ở khắp nơi. Nhưng trường hợp mà khách muốn tới cửa hàng để xem trực tiếp sản phẩm thì sao? Nếu những khách ở gần muốn tới shop để trao đổi trực tiếp thì sao? Đơn giản là nếu không có cửa hàng thì khách sẽ không tin bạn là người bán hàng uy tín và đương nhiên sẽ không mua.

==> Kết luận: Lựa chọn cùng lúc hai hình thức kinh doanh để tối ưu tối đa số lượng khác hàng mua sản phẩm.

Cửa hàng kinh doanh cây giống
Cửa hàng kinh doanh cây giống

2. Sản phẩm kinh doanh

Nếu là cửa hàng kinh doanh cây giống thì sản phẩm chính chắc chắn sẽ là cây giống. Nhưng như cầu của con người rất đa dạng, hôm nay muốn mua loại này, ngày mai muốn mua loại khác. Nếu họ đến mà bạn lại không cung cấp đủ như cầu thì rất hiếm khi họ sẽ quay lại vào ngày sau.

Kinh nghiệm rút ra là hãy đa dàng những mặt hàng liên quan tới sản phẩm chính của cửa hàng. Ví dụ như chúng ta kinh doanh cây giống, cây trồng thì nên bổ sung thêm các sản phẩm khác như: Bầu ươm cây, đất hữu cơ, chất kích thích ra rễ, dụng cụ ươm, ghép cây,… Ngoài ra hãy lựa chọn kinh doanh thêm các hạt giống hoa, giống rau củ để làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Kinh doanh cây giống đa dạng
Kinh doanh cây giống đa dạng

Xem thêm: Giống cây hà thủ ô

3. Kinh nghiệm lấy nguồn hàng

Đã kinh doanh thì phải có lãi, lãi nhiều hay ít phụ thuộc vào yếu tố bạn lấy nguồn hàng ở đâu. Ở đây chúng ta có 3 lựa chọn:

  • Lấy nguồn hàng từ nhà vườn
  • Từ các cửa hàng bán hạt giống lớn hơn
  • Nhập khẩu

Mỗi địa điểm sẽ đều có những lợi thế khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà hãy lựa chọn những cách lấy phù hợp nhất nhé.

Ví dụ: Nếu muốn kinh doanh mặt hàng lạ chỉ có ở nước ngoài thì chắc chắn sẽ phải nhập khẩu về. Còn nếu muốn lấy các giống cây phổ biến mà mình thì chỉ là người kinh doanh vừa hoặc nhỏ thì nếu áp dụng cách nhập khẩu về thì chi phí sẽ lớn hơn rất nhiều khi lấy hàng trực tiếp từ trong nước.

Vườn ươm cây giống lâm nghiệp
Vườn ươm cây giống

4. Công nghệ cho các cửa hàng kinh doanh hạt giống

Sư dụng công nghệ là một trong những phương pháp giúp cho sản phẩm của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta quản lý được hàng hóa, khách hàng, các công cụ tính toán khác mà không cần phải làm thủ công như trước nữa.

Với một cửa hàng có hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm mà muốn quản lý hết thì rất khó, nhưng chỉ cần sử dụng một vài app công nghệ thì điều này sẽ thật sự dễ dàng.

 

5. Sự hiểu biết về cây giống

Bạn thử nghĩ xem, nếu khách hàng tới với mình thì chắc chắn họ đang có ý định mua hàng và chắc chắn họ cũng cần sự tư vấn về giống cây cần mua hoặc muốn biết giống cây nào tốt, giống cây trồng nào phù hợp với thổ nhưỡng của họ,… Sẽ chẳng vị khách nào lại muốn chọn mua hàng tại nơi mà chủ của hàng lại không hiểu biết gì về sản phẩm họ bán. Điều này hoàn toàn đúng vì tôi cũng đã từng trải qua sự việc như vậy khi khách hàng hỏi mua các giống cây mới trong khi tôi chưa tìm hiểu kỹ về loài đó.

Hiểu biết về cây giống
Hiểu biết về cây giống

Trên đây là 5 kinh nghiệm mà Trung tâm cây giống muốn chia sẻ tới mọi người. Nếu có thắc mắc gì thì hãy comment ở phần phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua thông tin sau:

Cây Giống Vĩnh Phúc

Liên hệ: Lê Văn Dương
Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ  : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc

2 thoughts on “Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cây giống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.