Địa chỉ cung cấp cây tếch giống toàn quốc

cây tếch giống
Rate this post

Bạn đang tìm mua cây tếch giống vì biết đây là loại cây lấy gỗ chất lượng cao, giá trị kinh tế lớn, nếu trồng và khai thác thì sẽ giúp gia tăng lợi nhuận nhiều hơn nhiều so với các loại cây lấy gỗ khác. Cây tễu là cây được trồng nhằm mục đích lấy gỗ, gỗ của cây cho chất lượng cao nên được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như làm đồ nội thất, làm vật liệu xây dựng đóng tàu, lát sàn,…

Cây Giống Vĩnh Phúc ( vường ươm Lê Dương )
Liên hệ: Lê Văn Dương
Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ  : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc.
Vườn ươm Lê Dương ( Vĩnh Phúc ) chuyên cung cấp giống cây các loại trong đó có giống cây tếch chất lượng cao, phù hợp với nhiều khu vực trồng và phát triển khỏe mạnh.
cây tếch giống
cây tếch giống

Đặc điểm của cây tếch

  • Là loài cây thân gỗ lớn, có chiều cao lên tới 30 – 40m, dáng cây thẳng , thân cây tròn màu xam.
  • Thân cây tếch thường có những đường nứt dọc tạo nên lớp vỏ cây hơi xù xì, thịt vỏ của cây tếch có xơ.
  • Lá sáng bón với những đường gan rõ rệt mặt dưới có lông hình sao màu vàng nhạt, cuống của lá tếch dài tầm 2,5 đến 5cm.
  • Hoa cây tếch nở thành từng cụm hình chùy với nhiều hoa nhỏ màu trắng dài tầm 45cm.
  • Cây tếch có quả nhỏ tầm 1 – 2cm và khá cứng. Khi còn non thì quả có màu xanh và hơi sần sùi, khi chín chuyển dàn sang màu vàng rồi nâu. Mỗi quả thường có 4 hạt trong 4 ngăn.
  • Là giống cây rễ cọc nên độ sâu của rễ có thể lên tới trên 10m nên độ bám trụ rất tốt.
  • Gỗ của cây tếch có đặc điểm nổi bật và được đánh giá cao nhờ ưu điểm chịu được mặn, không bị mối mọt và các loại nấm mốc phá hoại. Gỗ có màu vàng sẫm, thớ to, mịn và không bị nứt nẻ.

Cây tếch

Hướng dẫn cách chăm cây tếch

Giống cây tếch được chia thành hai loại là giâm cành hoặc ươm hạt. Nhưng dù là trồng theo phương pháp nào cũng cần quan tâm tới độ ẩm của đất, thường xuyên chăm bón phân để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Sau một khoảng thời gian trồng khi cây bắt đầu quen dần với đất thì cần làm sạch cỏ xung quanh gốc để cây phát triển tối đa.

Là loại cây có sức đề kháng tốt với các loại sâu bệnh nên việc chăm sóc cây cũng không gặp nhiều khó khăn. Chỉ cần thường xuyên phát quang làm sạch và bón phân định kì 6 tháng 1 lần là được.

Lưu ý: Cây Tếch không chịu được nhiệt độ quá thấp nên cần chú ý chăm sóc đặc biệt là vào mùa lạnh.

Trên đây là một số thông tin dành cho những ai đang muốn trồng và phát triển cây Tếch. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ tới Cây Giống Vĩnh Phúc để được hỗ trợ tối đa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.