Giống cây gù hương

Giống cây gù hương
Rate this post

Nếu bạn là người am hiểu về các loại gỗ lâm nghiệp thì sẽ biết tới cây gù hương. Đây là giống cây cho ra sản phẩm gỗ quý, chất lượng cao và có mùi hương đặc biệt. Việc lựa chọn các giống cây gỗ quý để canh tác cũng đang là xu hướng của bà con nước ta. Vậy nếu lựa chọn giống cây gù hương để canh tác thì thế nào? Nó có thực sự đem lại hiệu quả cho mình hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về giống cây giống lâm nghiệp này nhé.

Cây gù hương

Cây gù hương hay còn được biết tới là cây xá xị. Cây thuộc cây thân gỗ to, cao và được xếp vào top những loại gỗ quý có mùi thơm.

Đặc điểm nhận biết

  • Chiều cao của cây trưởng thành đạt 12 – 20m.
  • Thân cây hình trụ, nhẵn bóng, vỏ cây sần sùi có dạng nứt thành đường
  • Lá dài 12 – 18cm, rộng khoảng 5 – 7cm.
  • Hoa có màu trắng, mùi thơm và mọc thành ngù.

Mọi người có thể xem ảnh dưới để nhận biết rõ hơn về loại cây này.

Cây gù hương
Cây gù hương

Khu vực phân bố

Cây phù hợp sống tại các khu vực rừng nhiệt đới như tại Thái Lan, Indonesia,… Tại Việt Nam, cây gù hương được tìm thấy nhiều tại các tỉnh từ Quảng Trị trở vào và rải rác tại một số tỉnh miền Bắc.

Công dụng của cây gù hương

Trước đây cây gù hương chỉ được khai thác để thu hoạch gỗ nhằm mục đích xây dựng. Nhưng từ lúc biết tới những công dụng của các thành phần có trông cây thì mọi người đã biết sử dụng để làm nước uống và làm thuốc chữa bệnh. Ngoài ra lượng tinh dầu có trong cây cũng là liều thuốc để khiến các loại côn trùng: Kiến, mối, mọt, gián, muỗi,… bỏ đi.

>>> Điểm bán hạt giống uy tín toàn quốc <<<

Giá trị kinh tế từ cây gỗ gù hương

Giá bán gỗ cây gù hương hiện nay chưa có mức giá cụ thể vì còn tùy thuộc vào chất lượng của gỗ mới có thể định giá chính xác được.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gù hương

Là loại cây thân gỗ lớn nên khoảng cách trồng giữa các cây cần phải hợp lý. Mật độ trồng thích hợp thương là 400 cây/ha. Khu vực trồng cần là tại những nơi đất feralit, đất tầng dày, độ ẩm tốt,… Sau khi trồng cần bón phân chuồng để cây có đủ chất dinh dưỡng để nuôi rễ phát triển.

Sau khi trồng cần có những phương pháp chăm sóc tốt nhất để giúp cây phát triển tốt, ổn định. Đặc biệt là phải thường xuyên phát quang bụi rậm, dọn cỏ xung quanh gốc, làm hàng rào để tránh các loài gia súc vào phá hoại cây và phải thường xuyên tưới nước để tạo độ ẩm. Giai đoạn đầu là thời gian cây cần đủ chất dinh dưỡng nhất nên hãy bón phân định kì và tưới nước đầy đủ.

Giống cây gù hương
Cây gù hương giống

Địa chỉ bán giống cây gù hương

Không chỉ cung cấp cây gù hương mà tại Vườn Ươm Vĩnh Phúc còn có tất cả các loại giống cây lâm nghiệp, cây dược liệu, hạt giống hoa,… để phục vụ mọi người. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm về canh tác thì vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau:

  • Điện thoại/Zalo: 09688 09672
  • Địa chỉ: Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc
  • Website: caygiongvinhphuc.com
  • Gmail:caygiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.