Điểm bán giống cây thông đỏ

Cây thông đỏ
Rate this post

Cây thông thuộc giống cây lá kim, phổ biến trồng tại nhiều khu vực nước ta. Giá trị của cây thông chủ yếu tới từ nhựa cây nên mục đích trồng cây thông chỉ là thu hoạch nhựa. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta không đi tìm hiểu về giống cây thông này mà là muốn nói về một giống thông có giá trị cao hơn, được săn đón nhiều hơn. Đó chính là cây thông đỏ. Cùng là giống cây thông nhưng những đặc điểm và giá trị của hai loại nói trên là rất khác biệt.

Cây thông đỏ
Cây thông đỏ

Giống cây thông đỏ

Cây thông đó có tên khoa học là Taxus Wallichiana Zucc. Nó thuộc loài giống cây gỗ quý hiếm và đang bị cấm khai thác vào mục đích thương mại.

Đặc điểm cây thông đỏ

  • Thông đỏ ưa bóng, được tìm thấy nhiều tại các vùng cận nhiệt đới có độ cao 1000 – 2000m so với mực nước biển.
  • Vỏ cây có màu nâu đỏ nhạt, dày, có hiện tượng bong vảy.
  • Lá có kích thước dài 2 – 4cm. rộng 2 – 3mm được mọc cách xếp thành hai dãy đường thẳng.
  • Nón đực mọc ở nách lá, hình cầu hoặc hình trứng, màu vàng có cuống ngắn.
  • Nón cái không có cuống, thường mọc đơn.
  • Hạt khi chín có hình trứng.

Nếu bà con nào đang có xu hướng lựa chọn giống cây thông đỏ để canh tác thì nên tìm hiểu về khí hậu và thổ những khu vực mình để kiểm tra xem nó có phù hợp phát triển hay không. Những nơi phù hợp trồng cây thông đỏ như là nơi đất tốt, tầng đất dày, tại các vùng núi đá vôi.

Tại nước ta, thông đỏ được phân bố nhiều tại các tỉnh có vùng núi rộng, cao, khí hậu mát mẻ: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Yên, Khánh Hoà, Lâm Đồng.

Cây thông đỏ

Ứng dụng của cây thông đỏ

Nhờ những tính chất của gỗ cây như cứng, chịu nước, chịu ẩm tốt, có tính co dãn, ít nứt nẻ, không cong vênh,… nên nó được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như thiết kế đồ gỗ mỹ nghệ, làm đồ gỗ xây dựng và trong các công trình thủy lợi.

Giá trị của cây thông đỏ

Làm bon sai: Thông đỏ được các nghệ nhân tạo thành cây cảnh bon sai

Giá trị dược liệu: Trong vỏ và lá cây thông đỏ có chưa nhiều chất taxol và taxotere, đây là hai thành phần cần thiết trong việc điều trị ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư phổi. Chính vì điều này nên giá trị kinh tế của cây thông đỏ ngày càng được tăng cao và dẫn đến tình trạng nghiêm cấm khải thác thương mại.

Điểm bán giống cây thông đỏ

Trong thời gian gần đây, cây thông đỏ đang gặp phải những nguy cơ khiến nó có thể bị tuyệt chủng. Tuy vẫn còn xuất hiện ở nhiều nơi nhưng số lượng mà cây đang còn là không nhiều, điều này là một tổn thất lớn cho ngành y tế cũng như đối với giống cây gỗ quý. Nhận thấy những khó khăn đó thì các nhà nghiên cứu giống cây trồng kết hợp với các vườn ươm cây giống trên khắp cả nước đã và đang nhân giống và phân phối giống cây thông đỏ cho bà con khắp cả nước.

giống cây thông đỏ
giống cây thông đỏ

Trung tâm cây giống Vĩnh Phúc tự hào là một trong nhiều đơn vị đã nhân giống thành công giống cây thông đỏ để gửi tới mọi người. Nếu đang có nhu cầu mua giống cây này thì vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

Vườn ươm Lê Dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

2 thoughts on “Điểm bán giống cây thông đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.