Hướng dẫn sử dụng trà hoa vàng đạt hiệu quả cao

Trà hoa vàng

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về cây trà hoa vàng và những công dụng mà nó đem lại cho con người. Việc sử dụng trà hoa vàng đúng cách sẽ giúp cho sức khỏe con người cải thiện đáng kể. Nhưng vẫn đang có nhiều người hiểu sai về cách dùng đúng cách mà lại dùng vô tội vạ. Vậy dùng như thế nào cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy tham khảo bài viết này ngay để hiểu rõ hơn nhé.

Sử dụng trà hoa vàng đạt hiệu quả cao

Để tận dụng hết tối đa công dụng của trà hoa vàng thì có hai giai đoạn cần quan tâm đó là pha trà và uống trà. Pha trà đúng cách sẽ giúp trà thơm ngon hơn, kích thích những hoạt chất có lợi trong trà ra ngoài, còn uống trà đúng cách sẽ giúp ta cảm nhận được vị ngon của trà đồng thời hấp thụ được tối đa những hợp chất tốt nhất có trong nó.

Trà hoa vàng
Trà hoa vàng

Pha trà đúng cách

Trong bất kì lá trà nào cũng có những chất có lợi và gây hại cho sức khỏe con người. Việc chúng ta pha trà đúng cách sẽ giải phóng được các chất có lợi ra ngoài và hạn chế những chất gây hại. Ngoài ra nếu pha trà không đúng cách sẽ làm giảm vị ngon của trà, làm giảm tác dụng thậm chí là mất đi các hoạt chất quý có lợi trong trà.

Chuẩn bị: Trà, bình thủy tinh hoặc sứ, nước sôi sạch, muối.

Cách pha: Đổ 200ml nước đun sôi 75-85% vào bình thủy tinh, thả từ 5 – 10 bông trà. Để tăng tính thẩm mỹ thì cho thêm một chút muối để giữ cho cánh hoa luôn nổi. Ngoài ra để tăng cường hương vị và công dụng thì hãy sử dụng kết hợp lan kim tuyến.

Lưu ý:

  • Khi pha trà không cần phải đậy nắp để các hợp chất quý có trong trà không bị phân hủy khi ở nhiệt độ cao.
  • Không được sử dụng nước vừa được đun sôi ( 100 độ C ).

Sử dụng trà hoa vàng đúng cách

Là một trong những dược liệu có cong dụng tốt đối với sức khỏe con người nhưng việc lạm dụng và dùng quá mức cũng sẽ gây ra tác dụng phụ với con người. Chính vì thế cần có những quy tắc khi sử dụng để đảm bảo tận dụng được hết các công dụng mà nó mang lại.

Thời điểm sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ăn sáng 30 phút. Đây là lúc cơ thể hấp thu tốt nhất lượng nước và lượng dưỡng chất có trong trà. Ngoài ra nếu giữ thói quen sử dụng thường xuyên thì mọi người cũng có thể sử dụng hằng ngày để uống nhưng không được uống 1 lúc quá nhiều vì cơ thể sẽ không thể hấp thụ được hết nên sẽ tích trữ lại trong cơ thể.

Trà hoa vàng có tác dụng giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối, lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể, giải độc gan, hỗ trợ, làm nhẹ dạ dày, ruột sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Sử dụng trà hoa vàng đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng trà hoa vàng

Dù là tốt cho sức khỏe nhưng dùng nhiều cũng không tốt. Khi sử dụng nếu muốn đạt kết quả cao đồng thời hạn chế những tác dụng phụ cho cơ thể thì mọi người cần lưu ý tới các vấn đề sau:

  • Không được uống quá nhiều quá 3 ly trong một ngày.
  • Không được uống khi đang đói.
  • Không được uống khi vừa ăn cơm xong.
  • Không được sử dụng nước quá  nóng trên 90 độ để pha trà.

Để việc sử dụng trà hoa vàng đạt hiệu quả tốt nhất cũng như bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, bạn hãy tự xây dựng một lối sống sinh hoạt hợp lý, lành mạnh như: Tập thể dục 30 phút một ngày; hạn chế bia, rượu và các chất kích thích; hạn chế ăn đồ cay nóng, chiên xào; giữ cho tinh thần luôn thư thái, thoải mái, tránh xa stress,…

Trên đây là những nội dung mà Cây Giống Vĩnh Phúc muốn chia sẻ tới mọi người. Dù bạn đang hay chuẩn bị sử dụng trà thì cũng hãy nên có phương pháp sử dụng khoa học để tận dụng hết các công dụng của nó. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *