Lá cây trà hoa vàng có tác dụng gì?

Lá cây trà hoa vàng

Chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều về đặc điểm, công dụng, giá trị,.. của cây trà hoa vàng và đương nhiên mọi người cũng biết được giá trị chính của cây tới từ hoa. Với giá trị kinh tế cao khi giá bán lên tới 15 triệu/1kg hoa vàng khô thì mục đích canh tác cây chắc chắn là để thu hoạch hoa. Nhưng có lẽ đã rất nhiều người còn bỏ qua một bộ phận khác tuy không có giá trị kinh tế như hoa nhưng lại có những công dụng tốt cho sức khỏe không kém gì hoa của nó. Đó chính là lá cây trà hoa vàng. Cụ thể thì nó có công dụng gì thì dưới đây sẽ là giải đáp.

Lá cây trà hoa vàng
Lá cây trà hoa vàng

Lá cây trà hoa vàng

Nếu mọi người tinh ý thì sẽ biết được lá trà hoa vàng cũng sẽ có tác dụng như những lá của cây trà xanh bình thường. Cụ thể là những đọt lá hoặc lá non có thể phơi khô và dùng như nước trà bình thường. Đặc điểm của nước lá trà hoa vàng cũng có màu vàng giống như trà hoa, có vị đậm đà nhưng không đắng chát như trà xanh.

Mọi người cũng có thể sử dụng lá trà để pha nước uống hằng ngày để tăng cường sức khỏe, ổn định huyết áp, giúp giảm cholesterol xấu có trong cơ thể,… Nói chung lợi ích mà trà lá đem lại cũn không hề thua kém gì so với trà hoa đem lại, chỉ là mật độ và hiệu quả tác dụng thấp hơn. Nhưng việc sử dụng trà lá là điều dễ dàng vì nó có chi phí thấp hơn rất nhiều so với trà hoa.

Hướng dẫn pha trà ngon

HIện nay chúng ta có thể lựa chọn mua các gói trà được gói sẵn về pha nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì mọi người có thể áp dụng cách làm sau:

Bước 1: Lựa chọn lá trà

Khi lựa chọn lá trà cần chọn các lá trà sạch, lá trà non. Tuyệt đối không được chọn lá già và ngọn chồi.

Bước 2: Xử lý lá

Xử lý lá bằng cách rửa sạch với nước sạch nhiều lần, khi rửa phải nhẹ nhàng không được để lá bị dập, nát.

Sau khi rửa sạch thì phơi khô dưới bóng râm, không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Lá cây trà hoa vàng khô
Lá cây trà hoa vàng khô

Bước 3: Đóng gói và bảo quản

Sau khi phơi khô thì mọi người đóng gói vào các túi ni lông đóng kín và có thể sử dụng.

Bước 4: Sử dụng

Để có một tách trà ngon thì mọi người nên hãm bằng cách nấu trực tiếp. Đây là cây dược liệu hiếm nên sử dụng toàn bộ lá , không sử dụng bằng ngọn . Mỗi ấm trà nấu đi nấu lại mà không mất màu đặc trưng của chúng, vẫn mang màu vàng và đậm chất .

Trên đây là cách để có một ly trà ngon từ lá cây hoa vàng. Nếu mọi người có ý kiến nào khác thì vui lòng góp ý tại phần bình luận dưới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *