Mua hạt giống cây thìa canh lá to tại Vĩnh Phúc

Cây thìa canh

Cuộc sống càng hiện đại thì lối sống của con người cũng bị cuốn theo nó, hậu quả là có rất nhiều người mắc các loại bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, gút, suy nhược cơ thể,… Trong đó đặc biệt bệnh tiểu đường là một trong những bệnh mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Mọi người thường nghĩ rằng những căn bệnh này sẽ chỉ phổ biến tại người giàu như bệnh gút nhưng quả thực không phải. Tất cả mọi người đều có thể mắc phải nếu như không có cách phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt.

Để đối phó với các loại bệnh trên thì các nhà khoa học đã cho ra đời rất nhiều loại thuốc khác nhau và đạt được hiệu quả tốt, nhưng vì để chăm sóc tốt và không lo có các tác dụng phụ của thuốc thì các vị thuốc từ thảo dược tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Cây thuốc thảo dược mà chúng tôi muốn nói tới chính là cây thìa canh. Để hiểu rõ hơn về công dụng của nó thì mời mọi người tham khảo thông tin dưới đây.

Cây thìa canh
Cây thìa canh

Cây thìa canh là cây gì?

Đặc điểm nhận biết

  • Cây thìa canh thuộc loài dây leo có nhựa mủ màu trắng. Độ dài từ 8 – 12m, đường kính thân nhỏ 3mm.
  • Lá có phiến bầu dục, trứng ngược, dài 6–7 cm, rộng 2,5–5 cm, đầu nhọn, có mũi, gân phụ 4-6 cặp, rõ ở mặt dưới, nhăn lúc khô; cuống dài 5–8 mm.
  • Hoa có màu vàng, khi nở xếp thành dạng tán ở nạch lá.
  • Đài hoa có lông mịn và rìa lông, tràng không lông ở mặt ngoài, tràng phụ là 5 răng.
  • Quả dài khoảng 5 – 6 cm hình dẹp.
  • Giống cây thìa canh có thời gian nảy mầm ngắn.

Một số đặc điểm khác: 

Cây dây thìa canh là loại cây có thể chịu hạn tốt nên có thể trồng tại nơi vùng đất khô, có nhiều ánh sáng. Cây được phát hiện nhiều tại Ấn Độ và Trung Quốc. Tại Việt Nam, mô hình trồng cây thìa canh đang đần được quan tâm nhiều hơn giúp cho diện tích trồng ngày càng tăng.

Cây trồng có thể thu hoạch liên tục từ năm thứ 2 trở đi, tuổi thọ trung bình là 10 năm.

Cây thìa canh có công dụng gì?

Một trong những công dụng tốt nhất của cây dây thìa canh đó chính là điều trị bệnh tiểu đường. ngoài ra còn hỗ trợ các loại bệnh như: giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, hạ lipid có trong máu, làm giảm cảm giác ngọt,…

Cây thìa canh điều trị tiểu đường
Cây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường

Kỹ thuật ươm trồng hạt giống dây thìa canh

Để đạt được năng suất cao đối với cây thìa canh thì việc đầu tiên bà con cần làm là lựa chọn giống tốt. Phải lựa chọn các quả chín già từ các cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh để lấy hạt. Thời điểm thích hợp là vào tháng 10 – 12 âm lịch.

Khi thu hoạch hạt không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mà chỉ được phơi trong bóng râm.

Quy trình ươm – trồng hạt giống

Bước 1. Ngâm hạt giống trong nước ấm trong vòng 12 – 24h.

Bước 2: Tiến hành làm luống với yêu cầu rộng 1 – 1,2m và chiều cao từ 25 – 35 cm để hạn chế ngập úng khi mưa xuống.

Bước 3: Tiến hạnh gieo hạt bằng cách rắc đều lên luống.

Bước 4: Phủ một lớp rơm lên mặt luốn để tạo độ ẩm cho đất giúp cây nhanh ra rễ.

Bước 5: Tưới nước đều mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối nếu là mùa hè. Nếu không thì chỉ cần tưới 1 – 2 ngày một lần để tạo độ ẩm cho đất.

Bước 6: Sau khi cây đâm chồi và ra lá thứ 3 thì tiến hành xịt thuốc trừ sâu để bảo vệ lá là ngọn cây.

Bước 7: Sau khi cây lớn thì bắt đầu làm giàn leo. Vật liệu là tre, nứa có chiều dài khoảng 1,5 – 2m. Các thanh nứa cắm chéo nhau thành hình chữ A để tạo độ chắc cho giàn.

Lưu ý Khi trồng cây thìa canh: dùng cuốc tạo hố, hố trồng cách vị trí rạch phân bón khoảng 10 cm. Với luống làm bằng giàn tre nứa, trồng 2 hàng/luống, hàng cách hàng 1 m, cây cách cây 30 – 40 cm. Đối với luống làm bằng thép B40, trồng 1 hàng/luống, cây cách cây 20 cm. Mỗi hố đặt một cây rồi lấp đất quanh bầu. Mật độ trồng là 1.100 cây/sào Bắc bộ.

Kỹ thuật ươm trồng hạt giống dây thìa canh
Kỹ thuật ươm trồng hạt giống dây thìa canh

Địa chỉ chọn mua giống cây dây thìa canh

Nếu mọi người đang muốn chọn mua hạt giống cây dây thìa canh thì hãy liên hệ tới cơ sở cây giống Vĩnh Phúc theo địa chỉ dưới đây. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn cam kết đạt hiệu quả năng suất cao nhất, chất lượng tốt nhất.

Cây Giống Vĩnh Phúc ( Vườn ươm Lê Dương )

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

 

2 thoughts on “Mua hạt giống cây thìa canh lá to tại Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *