Trà hoa vàng sẽ thay đổi cuộc đời bạn như thế nào?

Trà hoa vàng

Nếu bạn là người đã theo dõi các bài viết trước hoặc đã tìm hiểu qua về cây trà hoa vàng thì chắc chắn sẽ biết được những công dụng và giá trị mà loại cây này đem lại cho con người. Tuy nhiên để có được một cách nhìn khác thì Cây gióng Vĩnh Phúc giới thiệu tới mọi người bài viết” Trà hoa vàng sẽ thay đổi cuộc đời bạn như thế nào? “. Mời mọi người cùng đón đọc.

Trà hoa vàng
Trà hoa vàng

Thông tin cơ bản về cây trà hoa vàng

Cây trà hoa vàng thuộc cây họ chè ( trà ) còn có tên gọi khác là kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng… Cây được phân bố nhiều tại vùng núi của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình….

Cây trà có thân gỗ nhỏ màu vàng xám nhạt, cao khoảng 2-5m, cành thưa, lá đơn mọc cách, dài hẹp hình tròn.

Một số công dụng của cây trà hoa vàng

Công dụng chính của cây trà hoa vàng tời từ hoa. Hoa trà phơi khô pha với nước sôi có thể dùng hằng ngày. Trà hoa vàng được xem là vua của các loại trà vì nó có những công dụng đặc biệt và vượt trội.

  • Điều trị ung thư (Kiềm chế khối u ác tính tới 33,8%)
  • Phòng chống ung thư hiệu quả
  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch vành, hạ cholesterol
  • Điều trị huyết áp cao
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Tăng cường khả năng giải độc cho gan
  • Tác dụng giúp giảm béo rất hay
  • Tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh HIV
  • Bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh, kéo dài tuổi thọ.

Ngoài hoa trà thì lá trà cũng là bộ phận có được các công dụng như lá nhưng hàm lượng không cao nên giá trị của nó không bằng hoa.

Cây trà hoa vàng
Cây trà hoa vàng

 

Cây giống mới: Cây keo lá tràm

Trà hoa vàng sẽ thay đổi cuộc đời bạn như thế nào?

Thay đổi lớn nhất mà trà hoa vàng tạo ra đó chính là cho bạn một sức khỏe tốt hơn, ít bệnh và tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Tuy nhiên đó chỉ là về phía nếu bạn là người dùng trà. Còn nếu bạn là người trồng và kinh doanh trà hoa thì lại là vấn đề khác. Với giá bán hoa trà khô rất cao như hiện nay thì bạn có thể thu về hằng trăm triệu đồng tới vài tỷ đồng trong thời gian thu hoạch hoa. Theo khảo sát vừa mới đây thì trên thị trường giá bán ra cho mỗi một kg trà khô là 15 – 30 triệu. Hoa trà có chất lượng càng cao thì giá bán càng cao.

Trung bình một một năm một cây trà vàng cho thu hoạch trung bình 7 – 8 kg trà khô tương đương 105 – 240 triệu/cây/năm. Đương nhiên là khi trồng sẽ trồng theo vườn hoặc diện tích lớn và sẽ nhân với số tiền đó.

Kết luận: Trà hoa vàng giúp tăng cường sức khỏe và tạo ra giá trị kinh tế lớn giúp bà con đổi đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *