Cung cấp hạt giống cây giổi xanh ( giổi thơm )

Hạt giống cây giổi xanh

Thông tin về hạt giống cây giổi xanh

Hạt giống cây giổi xanh là sản phẩm đặc biệt của nhà vườn  chúng tôi. Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng cây giổi đang được mở rộng, nhà vườn  chúng tôi đã thu gom được một lượng hạt giổi giống để phục vụ quý khách có nhu cầu ươm cây giổi để trồng hoặc bán.

Hạt giổi xanh được thu hoạch  trên cây bằng cách trèo lên cây hái nhưng không được bẻ cành vì  ảnh hưởng  đến vụ sau. Cây được thu hái  từ tháng 6 đến tháng  8  hàng năm ở các vùng Tây Nguyên và các tỉnh  miền Trung. Chỉ  thu hoạch khi  vỏ   quả chuẩn bị chuyển từ màu xanh sang màu vàng sẫm

hạt giổi xanh
Quả cây giổi xanh khi còn trên cây
Hạt giống cây giổi xanh
Hạt giống cây giổi xanh

Chuẩn bị hạt giống cây giổi xanh

Sau khi thu hái quả được ủ 1 – 2 ngày sau đó phơi trong nắng nhẹ để tách hạt không nên phơi hạt quá lâu ở nắng to vì như vậy mầm của  cây sẽ  bị chết.  Khi  hạt đã được tách ra thì  ngâm trong nước 1 – 2 ngày sau đó sát nhẹ đãi sạch lấy hạt đen. Hạt đen được phơi nơi thoáng gió có nắng nhẹ đến  khi hạt  khô lại thì tiến hành bảo quản.

Hạt giổi xanh được bảo quản theo 2 phương pháp: Bảo  quản trong cát ẩm hoặc  bảo quản ở điều kiện lạnh có như vậy hạt giống mới đạt được tỉ lệ cao trên 85%. Nhưng thời gian bảo quản không được quá 6 tháng.

Sau khi sơ chế hạt giổi xanh
Sau khi sơ chế hạt giổi xanh

Cách ươm hạt giống cây giổi

Đất ươm hạt đảm bảo tơi, xốp, sach cỏ chia nhỏ luống cách nhau khoảng 20cm. Giống cây này cũng thích hợp với đất Feralit đỏ vàng, vàng đỏ, xám vàng phát triển trên sa thạch, phiến thạch, đá macma axit, phiến thạch mica…

Chúng ta nên gieo hạt trước 4 tháng trồng để có thể loại bỏ được những hạt không có sức sống để làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt.

Bỏ đất vào bầu ươm, gieo hạt và tưới đủ nước tạo độ ẩm cho cây. Hạt sau khi nảy mầm thành cây con sẽ tiến hành gieo trồng ngoài rừng hoặc vùng đất canh tác.

Cấy mầm cây giổi xanh vào bầu
Cấy mầm cây giổi xanh vào bầu
Cấy mầm cây giổi xanh vào bầu
Cấy mầm cây giổi xanh vào bầu

Liên hệ mua hạt giống cây giổi xanh

Tại vườn ươm cây giống Lê dương đang cung cấp hạt giống cây giổi xanh  quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận tình.trong khi các bạn đọc không hiểu gieo hạt liên hệ trực tiếp cho chúng tôi gặp anh Dương

Vườn ươm lê dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

One thought on “Cung cấp hạt giống cây giổi xanh ( giổi thơm )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *