Báo giá cây giống sâm bố chính ưu đãi đặc biệt

Cây sâm bố chính

Cây sâm bố chính còn được biết tới với tên gọi là thổ hào sâm, nhân sâm Phú Yên. Đây là loại cây thân thảo có sức sống dẻo dai nhưng lại mọc đứng một cách yếu ớt nên phải dựa vào các cây xung quanh. Giá trị lớn nhất của cây tới từ rễ mẫm có màu trắng hoặc vàng nhạt. Sở dĩ được mọi người gọi là sâm vì hình dáng của củ rễ với hình người rất giống với nhân sâm. Bài viết này sẽ giới thiệu tới mọi người những công dụng của giống sâm bố chính và giá bán trên thị trường hiện nay.

Giá bán củ sâm bố chính

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều mức giá khác nhau nhưng nếu củ có khối lượng càng cao thì giá bán càng lớn.

  • Giá bán 350.000 – 400.000 VNĐ đối với loại có khối lượng 5 củ/1kg.
  • Giá bán  300.000 – 350.000 VNĐ đối với loại có khối lượng 6 củ/1kg.
  • Giá bán  250.000 – 300.000 VNĐ đối với loại có khối lượng 7 củ/1kg.

Với mức giá trên thì mọi người có thể thấy việc chăm sóc sự phát triển của cây ảnh hưởng rất nhiều tới thu nhập. Cho nên hãy có những phương pháp canh tác, chăm sóc cây tốt nhất để cây phát triển mạnh, củ đạt năng suất cao.

Củ sâm bố chính
Củ sâm bố chính

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật nhân giống và chăm sóc cây đinh lăng

Tìm hiểu thông tin về cây sâm bố chính

Đặc điểm

Như đã giới thiệu tại phần đầu của bài viết thì cây sâm bố chính là loại cây thân thảo sống với thân cây yếu ớt và phải dựa vào các cây xung quanh. Ngoài ra mọi người cũng có thể nhận biết loài cây này qua một số đặc điểm như sau:

  • Hình dáng của lá thay đổi theo từng vị trí mọc: những lá gần gốc có hình trái xoan còn những lá ở phía trên ngọn thì lại có hình dáng hẹp dần, mặt lá có hình sao.
  • Hoa mọc đơn lẻ ở lá có màu đỏ hoặc màu hồng và có màu phớt vàng ở giữa hoa.
  • Hoa thường có 5 cánh, dài từ 3 – 6cm, rộng từ 3 – 4cm.
  • Quả cây sâm bố chính có hình trứng vót nhọn và bên ngoài có lông. Khi quả chính các mảnh vỏ bên ngoài sẽ nở ra lộ rõ hạt.
  • Hạt có màu nâu, hình thận.
  • Rễ có màu trắng và phát triển thành củ có hình dáng như nhân sâm.
Cây sâm bố chính
Cây sâm bố chính

Công dụng của cây sâm bố chính

Cây sâm bố chính có công dụng trong việc điều trị chữa các bệnh như ho, sốt, gày mòn, các bệnh liên quan tới hệ hô hấp, bài tiết trong cơ thể và làm thuốc bổ,… Ngoài ra cũng có thể dùng lá của cây rồi xay xát để xoa lên người giúp chữa bệnh ghẻ.

Việc sử dụng bột củ sâm bố chính ngày càng phổ biến khi mọi người đã biết quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Mỗi ngày có thể dùng từ 6 – 12 gram của rễ sắc nước, tán bột uống hoặc ngâm rượu.

Kỹ thuật trồng cây sâm bố chính

Việc trồng cây sâm bố chính sẽ không cần nhiều kỹ thuật và công sức, mọi người chỉ cần bổ sung một chút phân hoai mục và tạo độ ẩm cho đất là cây có thể phát triển tốt.

+ Ươm hạt: Lựa chọn những hạt to tròn, không bị lép và tiến hành ngâm trong nước 24h rồi ủ trong vải sạch khoảng 12 là sẽ nảy mầm. Sau khi đã nảy mầm thì đem ra ươm trong các bầu đất chăm sóc khi nào cây lớn khoảng 15 – 20 cm thì đem ra luống trồng.

+ Qui cách trồng: hàng cách hàng 4 tất, cây cách cây 4 tất.

Vườn cây sâm bố chính
Vườn cây sâm bố chính

Giá bán giống cây sâm bố chính

Hiện nay có nhiều cơ sở đang có dịch vụ bán giống cây sâm bố chính với chi phí từ 30 – 50 ngàn đồng. Mọi người cũng có thể dễ dàng chọn mua hạt giống cây sâm bố chính tại nhiều trung tâm hạt giống. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và chắc chắn sẽ có những giống cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh thì Cây Giống Vĩnh Phúc sẽ cung cấp giống cây đã có sẵn. Bà con chỉ cần đặt mua là sẽ có cây giống đưa về tận vườn. Mọi thông tin xin liên hệ:

Cây giống Vĩnh Phúc ( Vườn ươm Lê Dương )

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *