Đạt hiệu quả kinh tế cao từ cây gáo vàng

Là loại cây trồng đa tác dụng khi có thể khai thác làm cây lấy gỗ, cây công trình, cây che bóng mát hoặc có thể làm một loại thuốc để điều trị một số bệnh thường gặp. Chắc hẳn mọi người cũng đã biết được chúng ta đang đề cập tới loài cây nào, đó chính là cây gáo vàng.

Được biết tới là loại cây có tốc độ phát triển siêu nhanh, Giống cây gáo vàng được phát triển phổ biến tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,… Với đặc điểm là phát triển nhanh, thời gian thu hoạch ngắn, đem lại hiệu quả kinh tế cao nên nó còn được gọi là cây tỷ phú.

Cây gáo vàng

Giống cây gáo vàng có tốc độ phát triển nhanh và mạnh

Cây gáo vàng được trồng với mục đích chính là lây gỗ cho nên thời gian thu hoạch là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Được biết đây là loại cây có tốc độ phát triển nhanh chóng, năng suất ổn định nên việc lựa chọn gáo vàng để khai thác là hợp lý.

Gáo vàng là loại cây gỗ thường có màu xanh, cây có thể thu hoạch sau 1-2 năm sau khi trồng ( chủ yếu thu hoạch gỗ để làm giấy ). Độ cao trung bình của cây khoảng 7-16m đến gần 30m tùy vào độ tuổi. Đối với những cây có tuổi đời trên 5 năm thì chi vi thân cây dạt hơn 200cm và gỗ được khai thác nhằm mục đích dùng vào việc đóng đồ da dụng với mức giá cao hơn bạch đàn, keo,… gấp nhiều lần.

Cây gáo vàng
Cây gáo vàng

Vì sao cây gáo vàng đem lại hiệu quả kinh tế cao

Như đã chia sẻ ở trên thì nếu muốn khai thác gỗ làm giấy thì thời gian trồng cho tới lúc thu hoạch chỉ mất 1-3 năm. Nếu trồng với mục đích lấy gỗ trung bình thì chỉ cần 3-5 năm là có thể thua hoạch. Còn nếu muốn khai thác gỗ để làm đồ gia dụng hoặc thiết bị khác thì chỉ cần 5-7 năm.

Có thể bạn cần: Mua cây sưa đỏ giống

Lưu ý: Diện tích gỗ còn tùy thuộc vào mật độ trồng cây, mật độ phù hợp cho việc trồng cây 1-3 năm sẽ là 3000 cây/ha, đối với cây trồng 3-5 năm sẽ là 2000 cây/ha. Còn đối với trồng cây lấy gỗ 5-7 năm thì mật độ sẽ là 1000 cây/ha.

Để hiểu rõ hơn về việc cây gáo vàng là loại cây lấy gỗ đem lại hiểu quả kinh tế cao thì dưới đây sẽ là nội dung giải thích cho vấn đề đó.

Trong trường hợp lấy gỗ lớn, với mật độ 1000 cây/ha thì sau 5 năm mỗi cây đường kính sẽ có D = 35-40 cm,  r = 17,5 – 20 cm, chiều cao h = 12 -15 m. Với giá ước tính thấp nhất khoảng 1,5 triệu đồng/m3 thì tổng doanh thu trên 1 ha sẽ là 1,15 tỷ – 1,88 tỷ.

Khi trừ đi những chi phí bỏ ra, trung bình bà con sẽ thu về lợi nhuận khoảng 1,5 tỷ trong 5-6 năm cho 1 ha cây Gáo vàng, cao gấp 10 lần so với trồng keo, tràm…

Giống cây gáo vàng
Giống cây gáo vàng

Cây gáo vàng là loại cây có tốc độ phát triển nhanh và nhanh gấp nhiều lần so với các loại cây lấy gỗ khác như bạch đàn, keo,… cho nên quá trình chăm sóc cũng dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Nếu mọi người đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này hoặc muốn đặt mua cây gáo vàng giống thì hãy liên hệ tới địa chỉ:

Cây giống Vĩnh Phúc ( Vườn ươm Lê Dương )

Liên hệ: Lê Văn Dương

Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ  : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN