Top 5 giống cây trồng có giá trị cao nhất tại Việt Nam

Giống cây trồng có giá trị kinh tế cao

Cũng giống với ngày xưa, các loại giống cây trồng có năng xuất thấp và có giá trị thấp sẽ bị thay thế bằng những giống cây cho năng suất cao hơn. Dựa vào sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì ngày càng có nhiều có nhiều giống cây năng suất cao ra đời. Các giống cây ăn quả cho ra hoa, ra quả nhiều, ít sâu bệnh, các cây lâm nghiệp thì cho thời gian thu hoạch ngắn, ít sâu bệnh. Nếu bà con đang muốn chọn các loại giống cây trồng có năng suất cao để canh tác thì dưới đây là 5 loài được đánh giá cao nhất.

Giống cây trồng có giá trị kinh tế cao

Top 5 giống cây trồng đạt năng suất cao

Không chỉ có riêng 5 loài cây này mới có giá trị cao mà vẫn còn rất nhiều giống cây khác cho mọi người lựa chọn. Dưới đây chỉ là 5 trong hàng trăm loại cây khác mọi mọi người tham khảo.

1. Giống cây dổi

Cây dổi được biết tới từ lâu là loài cây thân gỗ lớn, được trồng với mục đích lấy gỗ nhưng thời gian gần đây nhận thấy giá trị từ hạt dổi nên mọi người chuyển sang trồng và thu hoạch hạt thay vì đốn cây lấy gỗ. Hạt dổi được sử dụng nhiều trong lĩnh vực ẩm thực, làm gia vị, làm vị thuốc,… Giá bán cho mỗi 1 kg hạt dổi khô lên tới 3 triệu đồng. Một cây dổi trưởng thành cho thu hoạch khoảng 8 – 12 kg hạt dổi khô mỗi vụ, mỗi năm thua hoạch hai vụ vào tháng 3 – 4 và tháng 8 – 9 hằng năm.

Giống cây dổi lấy hạt thường là loại dổi xanh được phát hiện nhiều tại vùng núi các tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng, Nghệ An, Thanh Hóa,… Dổi là loại cây dễ sống, dễ chăm sóc, thời gian từ lúc trồng tới lúc thu hoạch đối với cây thực sinh là 8 – 9 năm. Còn đối với cây dổi ghép thì chỉ cần mất 3 – 4 năm là có thể thu hoạch được hạt.

Hạt dổi
Hạt dổi

2. Giống bơ 034

Dù là loại cây nào thì mong muốn của người nông dân là muốn thời gian thu hoạch được rút ngắn lại. Giống bơ 034 là một trong số đó khi nó được lai tạo để rút ngăn thời gian ra quả, đặc biệt là khi đã ra quả thì giống bơ này sẽ cho quả quanh năm giúp bà con có được nguồn thu nhập ổn định và liên tục trong thời gian dài.

Đối với cây bơ trưởng thành thì mỗi năm sẽ thu hoạch được từ 150 – 200kg, trung bình sẽ đạt 40 – 50 tấn/ha/năm. Giá bán cho mỗi 1 kg bơ vào khoảng 80 – 100 ngàn đồng. Như vậy nếu có một ha bơ 034 thì một năm có thể thu về 50 tỷ đồng.

Giống bơ 034
Quả bơ 034

3. Giống mít thái quả sớm

Từ khi có giống mít thái thì thu nhập của bà con được ổn định và cao hơn trước rất nhiều. Giá bán mít thái tại vườn được mua từ 18 – 25 kg tùy vào khối lượng của quả. Quả càng to thì cho múi càng dày, chất lượng càng cao nên giá cao hơn những quả có khối lượng nhỏ hơn.

Cũng từ khi có giống mít thái thì hầu như mọi người đều không còn chọn mua các loại mít thường trước đây nữa.

Giống mít thái hiện nay được ưu tiên chọn là loại cây ghép vì thời gian cho thu hoạch ngắn. Nếu chăm sóc tốt thì chỉ cần 2 năm là có thể thu hoạch.

Mít thái
Mít thái

4. Giống na Đài Loan

Đây là giống na có thời gian thu hoạch ngắn, quả to, thớ dai và thơm. Có nguồn gốc từ Đài Loan và là giống na đặc biệt nên rất khó để đem về đồng thời giá bán giống cây cũng khá cao.

Ưu điểm của na Đài Loan là quả to, khi chính thịt dai mềm, ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Kích thước của na lớn có thể đạt tới hơn 1.5kg/quả. Vì là loại giống cây đặc biệt nên giá bán quả cũng khá cao, trung bình mỗi 1kg người dân có thể thu về 400.000 – 500.000/kg.

Lưu ý: Vì có giá bán khá cao nên rất khó để tiêu thụ tại những nơi có thu nhập thấp.

na Đài Loan
na Đài Loan

5. Giống cây trám đen

Cây trám đen được liệt kê trong danh sách này là vì các bộ phận của cây như: gỗ, nhựa, quả và hạt của trám đều cho giá trị kinh tế.

Ưu điểm của loại cây giống này là không tốn nhiều thời gian và chi phí chăm sóc. Giá bán lẻ quả trám là 60.000 đồng/kg, lẻ 80.000 – 85.000 đồng/kg. Bên cạnh đó bà con có thể trồng xen canh vào các loại cây ngắn ngày như gừng, xả, dưa leo,… để tận dụng tối đa nguồn đất.

Cây trám đen
Cây trám đen

Trên đây là những cây có thể giúp mọi người thu lại kinh tế cao. Nếu gặp khó khăn trong việc canh tác và mua giống cây thì hãy liên hệ tới Cây Giống Vĩnh Phúc theo địa chỉ dưới đây:

Cây giống Vĩnh Phúc ( Vườn ươm Lê Dương )

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *