Lý do cây gáo vàng được ưu chuộng tại Việt Nam

Cây gáo vàng

Trong những năm gần đây, hệ thống cây lâm nghiệp ngày càng được phát triển, nhân giống mạnh tại Việt Nam. Ví dụ rõ nhất đó chính là ” cây gáo vàng “, loại cây được có được nhiều ưu điểm về khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, phù hợp với môi trường khí hậu nước ta và còn phục vụ được nhu cầu sử dụng của nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra nó còn có nhiều lợi ích khác nữa, nội dung dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc đó cho mọi người.

Cây gáo vàng

Cây gáo vàng là cây gì?

Hiện nay cây gáo vàng đã dần phổ biến tại Việt Nam cho nên mọi người cũng sẽ dễ dàng bắt gặp nó và nhận thấy đây là một loại cây có thân gỗ lớn, có thể dùng để làm đồ thủ công mỹ nghệ. Nhưng có một số thông tin mà ít người quan tâm tới đó là:

  • Cây có nhiều tên gọi khác nhau: cây thiên ngân, cây gáo nam, cây vàng kiêng hay vàng kiên.
  • Kích thước tối đa của cây có thể cao lên tới 30m, đường kinh thân cây đạt tới gần 2m.
  • Vỏ cây có màu xám nhạt, ngọn cây rộng, tán cây mọc đối xứng hình thấp riêng biệt giống cây thông hay tùng.
  • Cây có hoa màu vàng thường mọc vào tháng 3 hằng năm tạo thành cụm và có mùi thơm.
  • Là loại cây có họ hàng với cây cà phê.
  • Cây trồng 5 năm là có thể thu hoạch gỗ.
Cây gáo vàng là gì
Cây gáo vàng

Lý do cây gáo vàng được ưu chuộng tại Việt Nam

Mọi người cũng đều biết rằng việc lựa chọn một loại sản phẩm nào đó thì điều đầu tiên cần quan tâm đó chính là lợi ích mà nó đem lại. Đối với cây gáo vàng cũng vậy, nhờ vào những đặc điểm vượt trội, tác dụng của nó nên hiện nay đây là loại cây được quan tâm và trồng rất nhiều.

Một số tác dụng của cây gáo vàng:

1. Bảo vệ đất

Là loại cây có rễ bám chặt trong đất, có khả năng chịu hạn, chịu lụt tốt nên nó rất thích hợp trồng tại các khu vực như bờ đê, ven đường hay tại ven sông.

Ngoài ra, việc cây phát triển nhanh cũng là sự lựa chọn của người dân trồng tiêu để kết hợp gia tăng thu hoạch, tiết kiệm chi phí đầu tư

2. Dùng để làm đồ thủ công mỹ nghệ

Với đường kính thân lên tới gần 2m có kết cấu đều, sợi gỗ thô dài, nhanh khô, khó nứt rất phù hợp cho việc chế tạo những đồ thủ công mỹ nghệ và các đồ dùng trong gia đình.

3. Chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao

Giống cây gáo vàng là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển nhanh đặc biệt là chịu được thời tiết khắc nghiệt nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư cho loại cây này.

Trồng cây trong khoảng thời gian 5 năm là đã có thể thu hoạch nên rất nhanh hoàn vốn và sinh lãi. Trị giá gỗ ước tính của cây gáo vàng hiện tại đang là vào khoảng 1 triệu đồng / m3.

4. Dùng làm thuốc chữa bệnh

Có thể nhiều người không biết tác dụng của vỏ và rễ cây gáo vàng có thể sử dụng để làm thuốc để chữa bệnh xơ gan cổ chướng, trị tiêu chảy và đau răng, quả được dùng chữa ho, cảm lạnh, đau dạ dày rất hiệu quả. Lá cây được dùng trị mụn nhọt và ung bướu hoặc có thể dùng làm thức ăn chăn nuôi.

Tác dụng của cây gáo vàng
Tác dụng của cây gáo vàng

5. Giống cây phổ biến

HIện nay giống cây gáo vàng đang được rất nhiều đơn vị cung cấp cây giống tại Việt Nam tung ra thị trường.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển, Cây giống Lê Dương đã xây dựng 2 cơ sở cung cấp cây giống tại Miền Nam và Miền Bắc. Nếu ai có nhu cầu mua cây giống thì hãy liên hệ tới địa chỉ dưới đây để nhận được cây trồng nhanh nhất và tốt nhất nhé.

Chi nhánh miền Bắc
Liên hê: Lê văn dương
Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ  : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc
Chi nhánh miềm Nam
Lên hệ : A Phúc
Điện thoại :0968809672
Địa chỉ  :trung tâm huyện Trảng Boom, tỉnh Đồng Nai
website: caygiongvinhphuc.com
Gmail:caygiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *