Giống cây đinh lăng nếp lá nhỏ có gì đặc biệt

Cây đinh lăng nếp lá nhỏ

Hiện nay đang có hai loại giống cây đinh lăng là cây đinh lăng nếp lá nhỏ và lá to. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của giống cây đinh lăng nếp lá nhỏ để xem nó có những ưu điểm gì mà lại được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Giống cây đinh lăng nếp lá nhỏ

Cây đinh lăng còn được gọi là cây gỏi cá. Mọi người có thể phân biệt được loại cây này với những loại cây khác nhờ và những đặc điểm như:

  • Cây thuộc loại cây cỏ, thân nhẵn không có gai, độ cao trung bình từ 0,8 – 1,5m. Những cây có đọ tuổi cao và được chăm sóc tốt thì sẽ có thân lớn và độ cao lớn hơn từ 1,8 – 2m.
  • Lá kép 3 lần xẻ lông chim dài 20-40 cm, không có lá kèm rõ.
  • Lá chét có cuống gầy dài phiến lá chét có răng cưa không đều, lá có mùi thơm đặc trưng.
  • Cụm hoa hình chùy ngắn 7-18 mm gồm nhiều tán, mang nhiều hoa nhỏ. Tràng 5, nhị 5 với chỉ nhị gầy, bầu hạ 2 ngăn có dìa trắng nhạt.
  • Quả dẹt dài 3-4 mm, dày 1 mm có vòi tồn tại.
Cây đinh lăng nếp lá nhỏ
Cây đinh lăng nếp lá nhỏ

Những đặc điểm vượt trội của cây đinh lăng nếp lá nhỏ

Tuy là giống cây đinh lăng có 2 loại lá to và lá nhỏ nhưng mọi người có thể dễ dàng gặp những cây lá nhỏ nhưng lại rất ít khi gặp được loại cây lá to. Lý do không phải là cây lá khó trồng mà những lợi ích của cây lá to đem lại là không nhiều, giá trị không cao như loại cây lá nhỏ.

Một trong những ưu điểm vượt trội đó chính là được làm thuốc chữa bệnh. Theo một số nghiên cứu thì kết quả đều công nhận các bộ phận từ cây đinh lăng đều có thể điều chế thuốc chữa bệnh:

  • Rễ cây được điều chế làm thuốc bổ, giúp lợi tiểu, cơ thể suy nhược gầy yếu.
  • Lá cây chữa cảm sốt, chữa mụn nhọt, sưng tấy.
  • Thân và cành chữa đau lưng, tê thấp.

Một trong những công dụng mà mọi người có thể thấy và biết tới phổ biến đó chính là dùng cây đinh lăng để ngâm rượu. Rượu đinh lăng có thể diều trị chứng suy nhược cơ thể, làm thuốc bổ tăng lực.

Cây đinh lăng là loại cây cỏ nên rất dễ sống, mọi người có thể trồng nó tại nhiều khu vực khác nhau, nhưng để phát triển tốt thì hãy chọn trồng nó tại những nơi ẩm ướt để cây phát triển tốt nhất.

Lá cây đinh lăng nếp nhỏ

Xem Thêm: Top 3 trung tâm giống cây trồng miền bắc uy tín

Chọn mua giống cây đinh lăng chất lượng cao

Trên đây là những chia sẻ về giống cây đinh lăng nếp lá nhỏ, từ đây bà con chắc cũng hiểu vì sao giống cây này lại được sử dụng nhiều như vậy. Còn nếu bà con nào đang muốn chọn mua giống đinh lăng tốt, chất lượng cao thì hãy liên hệ tới với Cây Giống Vĩnh Phúc, chúng tôi luôn sẵn sàng đem những giống cây chất lượng cao nhất tới cho mọi người.

Cây Giống Vĩnh Phúc ( Vườn Ươm Lê Dương )

Chi nhánh miền Bắc
Liên hê: Lê Văn Dương
Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc
Chi nhánh miềm Nam
Lên hệ : A Phúc
Điện thoại :0968809672
Địa chỉ :trung tâm huyện Trảng Boom, tỉnh Đồng Nai
website: caygiongvinhphuc.com
Gmail:caygiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *