Kỹ thuật giâm và ươm cây đinh lăng

Kỹ thuật ươm cây đinh lăng

Cây đinh lăng là loài cây dễ sống nên có thể phát triển được tại nhiều khu vực khác nhau từ vùng đất thịt tới đất sỏi đá tại vùng núi. Công dụng chính của nó là làm thức ăn và thuốc chữa bệnh cho con người rất hiệu quả cho nên ngày càng được nhân rộng ở khắp nơi. Bây giờ hầu hết các hộ gia đình đều muốn sở hữu một vài gốc cây để vừa làm cảnh, vừa làm thức ăn hằng ngày. Nếu bà con nào đang muốn ươm cây đinh lăng để bán hoặc tặng anh em họ hàng thì dưới đây sẽ là nội dung đáng được quan tâm.

Kỹ thuật trồng cây đinh lăng

Kỹ thuật ươm cây đinh lăng

Ươm hoặc giâm là quá trình tạo ra giống mới từ vật chủ. Ươm là phương pháp dùng hạt cây, còn giâm là trực tiếp tạo cây mới từ cành cây có sẵn. Đối với cây đinh lăng thì phương pháp được sử dụng chủ yếu là giâm vì cách làm này vừa dễ làm lại vừa hiệu quả.

Quy trình ươm hạt giống cây đinh lăng

Bước 1: Lựa chọn hạt giống.

Bước 2: Làm đất

Bước 3: Ngâm hạt giống.

Bước 4: Vại hạt giống.

Bước 5: Chăm sóc hạt giống nảy mầm và phát triển.

Bước 6: Đưa cây con vào bầu đất.

Trong quá trình này có công việc cần được chăm chút kỹ nhất đó là làm đất và chăm sóc từ lúc vại hạt giống tới lúc đưa cây vào bầu ươm. Quá trình này làm tốt sẽ giúp cho cây phát triển tốt, khỏe mạnh và đạt được năng suất cao.

Giống cây đinh lăng

Quy trình giâm cây đinh lăng

Trước khi tiến hành giâm thì mọi người cần chuẩn bị một số vật dụng như: Đất bầu, dao kéo, dung dịch xử lý sâu bệnh và dung dịch thúc đẩy quá trình phát triển rễ của cây.

Bước 1: Dùng dao sắc cắt hom thành từng đoạn 10 – 15 cm có 2 – 3 mắt lá và không sâu bệnh. Tỉa sạch lá ở phần dưới gốc và chỉ để lại 2 – 3 lá phía trên, phần lá chỉ để lại 1/3 phiến lá.

Bước 2: Nhúng đoạn hom vừa cắt vào dung dịch Benlat nồng độ 100 – 200 ppm để trừ nấm bệnh.

Bước 3: Tiến hành giâm cành vào bầu đất.

Bước 4: Tưới nước vào bầu cây để giữ độ ẩm cho đất.

Trên đây là quá trình ươm và giâm giống cây đinh lăng. Chỉ cần làm theo các bước trên là mọi người đã có thể tạo ra những cây đinh lăng con khỏe mạnh, phát triển tốt.

Kỹ thuật ươm cây đinh lăng
Kỹ thuật ươm cây đinh lăng

Ngoài ra có một cách nhanh chóng nhất mà mọi người có thể áp dụng để có được những giống cây chất lượng đó là lựa chọn mua giống cây tại trung tâm cây giống Lê Dương ( Vĩnh Phúc ). Tại đây có số lượng lớn giống cây để phục vụ mọi người. Chi tiết liên hệ:

Vườn ươm Lê Dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

WebSite: https://caygiongvinhphuc.com/

Giao hàng toàn quốc

Chúc mọi người thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *