Mua giống cây đinh lăng cần lưu ý những gì

Giống cây đinh lăng

Cây đinh lăng là giống cây phổ biến bậc nhất hiện nay, đa số gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 cây. Điều này đã được giải thích rất nhiều là vì trong cây đinh lăng có nhiều thành phần saponin oleaneane có ợi cho sức khỏe. Điều đặc biệt hơn cả là tất cả mọi bộ phận của cây đề có thể sử dụng được. Bài viết hôm nay cúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người một vài ý kinh nghiệm khi chọn mua giống cây đinh lăng để lựa chọn đúng cây, đáp ứng đúng mục đích của bạn.

Giống cây đinh lăng
Giống cây đinh lăng

 

Những lưu ý khi chọn mua giống cây đinh lăng

Những điều được chia sẻ dưới đây sẽ là không thừa đối với những người đã có hiểu biết về giống cây này.

1. Lựa chọn loại cây

Hiện nay trên thị trường đang có hai giống cây đinh lăng là loại đinh lăng nếp lá nhỏ và loại đinh lăng lá to. Nếu mọi người để ý thì hầy hết các cây đinh lăng mà các hộ gia đình trồng đều lầ cây đinh lăng lá nhỏ. Đó là vì cây lá nhỏ có nhiều thành phần saponin oleaneane hơn cây lá to, dẫn đến chất lượng tốt hơn. Ngoài ra công dụng sử dụng của cây đinh lăng lá to cũng bị hạn chế hơn so với cây lá nhỏ.

2. Lựa chọn giống cây

Giống cây như thế nào sẽ là yếu tố quyết định tới sự phát triển của cây sau này. Khi chọn giống cần lưu ý các điều sau:

  • Chọn giống to, bẫm, thân thẳng. Không được cọn giống cây còi cọc, thân và ngọn bị hư hại và không có dấu hiệu quả sâu bệnh.
  • Nếu là giống cây từ ươm hạt thì chọn các giống cây đã được phơi sáng ít nhất 15 – 30 ngày.
  • Nếu là cây giống từ cách giâm hom thì phải là cây không có sâu bệnh, cây được giâm từ cây mẹ khỏe mạnh, sinh trưởng tốt.
Lá cây đinh lăng lá nhỏ
Lá của cây đinh lăng lá nhỏ

Ngoài hai tiêu chí trên thì còn rất nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây đinh lăng: Đất, nước, con người,… Mỗi yếu tố sẽ có một vai trò nhất định tới sự phát triển của cây. Nhưng vì là giống cây dễ sống, ưa ẩm nên nếu muốn cây phát triển nhanh thì hãy trồng chúng tại nơi có nước chảy, đất phù hợp là đất pha cát, trồng tại nơi có nhiều ánh sáng. Về chăm sóc thì chỉ cần thường xuyên tưới nước và bón phân 6 tháng 1 lần vào ngày thời tiết mát mẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *