Mua giống cây dổi ghép uy tín tại Vĩnh Phúc

Giống cây dổi ghép

Nhờ đem lại giá trị kinh tế cao mà ngày nay nhiều bà con đã chuyển từ khai thác cây lâm nghiệp lấy gỗ sang giống cây dổi ghép. Trước đây là loại cây chỉ trồng và khai thác gỗ nhưng nhận thấy giá trị cao hơn tới từ hạt dổi khô nên mọi người đã chuyển mục đích canh tác sang thành lấy hạt. Nhận thấy thời gian thua hoạch đối với cây trồng ghép là ngắn hơn so với cây thực sinh nên bà con đã quyết định trồng cây ghép. Hãy cùng Cây giống Vĩnh Phúc tìm hiểu rõ hơn về giống cây này nhé.

Giống cây dổi ghép
Giống cây dổi ghép

Đặc điểm hình thái của giống cây dổi ghép xanh

Cây dổi là cây có thân gỗ lớn, gỗ to, chắc, không bị cong vênh, không lo mỗi mọt,… nên được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, đóng tàu,…

 • Cây gỗ rất lớn, thân thẳng tròn, cao đạt 25-25m,phân cành cao, thường xanh và đường kính ngang ngực đạt 80-100cm.
 • Vỏ cây nhẵn, có màu xám và có chút bong nhẹ.
 • Thịt vỏ cây có màu vàng nâu, thường có mùi thơm nhẹ.
 • Lá có hình bầu dục dài khoảng 8 – 15 cm, mọc cách, mặt lá có chút lông ngoài mặt.
 • Hoa đơn độc thường mọc ở đầu cành, cuống có lông và cánh hoa thường có màu trắng.
 • Quả kép dài tầm 6-10cm, gồm rất nhiều hạt hình trứng thuôn hoặc cầu dẹt và hạt màu đỏ.
Cây dổi giống
Cây dổi giống

Có thể bạn quan tâm: Cây khôi nhung giống

Đặc tính sinh thái của giống cây dổi xanh

Là cây ưa sáng, sống thường tập trung tại vùng có đồi núi cao tầm 700m so với mực nước biển.

 • Cây có thể sống tại nhiều vùng đất khác nhau nhưng phát triển tốt tại nơi có khí hậu mát mẻ, tầng đất dày, độ ẩm tốt, độ dốc không quá 5 độ.
 • Tại Việt nam, cây dổi được phát hiện nhiều tại các tỉnh vùng núi cao, tán lá trộng: Hòa Bình, Yên Bái, Nghệ An, Lào Cai,… và các tỉnh Tây Nguyên.
 • Loại đất tốt nhất cho sự phát triển của cây là đất Feralit phát triển trên phiến đất sét, micasit, macma axit, phiến thạch mica.
 • Đối với cây trồng thu hoạch hạt thì khi trưởng thành mỗi cây sẽ cho 8 – 12 kg hạt/năm. Mỗi năm sẽ cho thu hoạch hai lần vào tháng 3 – 4 và tháng 8 – 9 hằng năm trong đó thu hoạch vào thánh 8 – 9 là vụ chính và cho chất lượng hạt tốt hơn.
 • Chất gỗ quý, có mùi thơm đặc biệt và thớ gỗ vàng, không bị mối mọt hay cong vênh khi để trong điều kiện thời tiết bình thường.
Hạt dổi
Hạt dổi

Địa chỉ cung cấp giống cây dổi ghép tại Vĩnh Phúc

Đối với cây trồng thực sinh thì sẽ cần 9 – 10 năm mới có thể thu hoạch hạt đạt sản lượng cao và ổn định. Nhưng đối với cây dổi ghép thì chỉ cần thời gian 3 – 4 năm là có thể thu hoạch được. Đó chính là lý do vì sao ngày này mọi người sẽ lựa chọn cây ghép thay vì trồng mới.

Nếu bà con nào muốn mua giống cây dổi ghép chất lượng , phát triển tốt, cho sản lượng cao thì vui lòng liên hệ tới trung tâm cây giống Vĩnh Phúc theo thông tin sau:

Cây giống Vĩnh Phúc ( Vườn ươm Lê Dương )

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *