Nên chọn trồng cây đinh lăng lá nhỏ hay giống cây lá to

Lá cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng được biết tới vừa là cây thuốc vừa là cây thực phẩm. Các bộ phần của cây như lá, thân, rễ đều được sử dụng và có giá trị cao. Ngoài ra cây còn có giá trị tinh thần khi có thể dùng làm cây cảnh. Tuy nhiên hiện nay đang có hai loại giống cây đinh lăng là giống cây lá nhỏ và lá to. Mỗi cây đều có giá trị và đặc điểm khác nhau nên sẽ quyết định tới sự lựa chọn của mọi người khi chọn trồng và nhân giống.

Nên chọn cây đinh lăng lá nhỏ hay lá to

Từ xưa cây đinh lăng được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc, tăng cường sức khỏe cho con người. Nhưng để đánh giá về chất lượng cũng như công dụng mà hai loại giống cây đinh lăng này đem lại thì cây đinh lăng lá nhỏ được đánh giá là tốt hơn. Đó chính là vì các dược chất có trong cây lá nhỏ cao vượt trội hơn cây lá lớn, giúp hiệu quả cao hơn.

Đó cũng là lý do mà vì sao hiện nay có nhiều người chỉ trồng giống cây đinh lăng lá nhỏ chứ không trồng loại lá lớn, dù là cây lá lớn có sự phát triển mạnh hơn, cho củ to hơn, dễ chăm sóc hơn.

Lá cây đinh lăng lá nhỏ
Lá của cây đinh lăng lá nhỏ

Cách phân biệt củ đinh lăng lá nhỏ và củ đinh lăng lá lớn.

Chất lượng giá trị của cây đinh lăng tới từ củ là phần lớn, cho nên phần củ chính là phần có giá trị nhất của cây. Đương nhiên rằng giá trị của củ cây lá nhỏ cũng sẽ có giá trị hơn củ cây lá to.

Để thu thêm lợi nhuận thì có rất nhiều người quyết định trộn lẫn củ cây lá lớn với củ cây lá nhỏ vào để bán với giá cao, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cho người sử dụng. Nếu bạn là người muốn mua củ đinh lăng lá nhỏ thì chắc chắn cũng không muốn bỏ tiền ra để mua loại củ của cây lá lớn không đem lại nhiều lợi ích đâu nhỉ? Để giúp mọi người tránh được tình huống trên thì mọi người cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

– Củ của cây đinh lăng lá nhỏ thường nhỏ hơn củ cây lá lớn và có hình nhân sâm, vỏ sần sùi.

– Tuổi đời của cây càng lâu thì củ của cây đinh lăng lá lớn càng to, còn đối với cây lá nhỏ thì nó chỉ phát triển tới một mức nhất định là ngừng lại.

– Khi chọn mua cần yêu cầu người bán giữ lại cả thân và lá của cây để dễ dàng nhận biết nếu như chưa có kinh nghiệm.

– Củ cây lá nhỏ thường dai hơn và ít thịt hơn với củ của cây lá to.

Củ rễ cây đinh lăng
Củ rễ cây đinh lăng

Xem thêm: Top 5 giống cây trồng có giá trị cao nhất tại Việt Nam

Địa chỉ mua giống cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng được dùng nhiều để làm thuốc, ngâm rượu uống, làm rau ăn sống, sắc nước uống,… Việc mỗi gia đình trồng và sử dụng loại cây này thường xuyên đã dần trở nên phổ biến. Nếu bà con nào đang muốn chọn mua những giống cây đinh lăng lá nhỏ khỏe mạnh, phát triển tốt thì hãy liên hệ tới chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cây giống Vĩnh Phúc ( Vườn ươm Lê Dương )

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *